Bạn đã chăm sóc, bảo dưỡng và vệ sinh bề mặt đá đúng cách?

Bạn đã chăm sóc, bảo dưỡng và vệ sinh bề mặt đá đúng cách?

Bạn đã chăm sóc, bảo dưỡng và vệ sinh bề mặt đá đúng cách?

06/08/2017 10:44:00 / Đăng bởi TDStone / (0) Bình luận

Ngày nay với xu thế thị trường ngày càng phát triển thì Đá tự nhiên là một trong những loại đá được sử dụng khá rộng rãi.

Đá tự nhiên với đặc tính độ cứng cao, màu sắc bền đẹp,độ bóng bền,lâu,chịu mài mòn lớn và có khả năng chịu lực rất lớn. Mặt bàn đá, sàn đá tự nhiên là nơi thường xuyên tiếp xúc với đồ ăn, thức uống và bụi bẩn...Sau một thời gian sử dụng nếu không vệ sinh bề mặt đá đúng cách thì  mặt đá của bàn, sàn  thường sẽ xuất hiện những vết bẩn, trầy, ố,  mòn vỡ...

Đừng lo về điều đó. Bài vết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lí các vết bẩn này một cách hiệu quả mà vẫn giữ  được độ bền và đẹp của đá.

- Khi sử dụng mặt bàn đá tự nhiên,  người dùng vẫn cần hạn chế việc các vết  bẩn có thể thâm nhập vào đá bằng cách lau ngay chúng khi bị đổ ra bàn, sàn.

-Trong trường hợp bạn không lau kịp, tạo thành vết ố trên bề mặt, hãy sử dụng cách thông dụng hoặc hóa chất để loại bỏ vết ố. Tùy thuộc vào loại chất bẩn mà có các chất khác nhau để xử lý:

+, Nếu vết bẩn do dầu, mỡ thì dùng sản phẩm No oil hoặc loại bỏ vết ố gốc dầu với Axeton, rượu vô cơ, chất tẩy. ( không trộn trung amoniac với chất tẩy).

+, Nếu vết bẩn do chè, café, bút mực, nước sinh tố,…thì dùng No Mac Gel hoặc  hydrogen peroxide (nước oxy già) kết hợp với vài giọt amoniac.

+, Nếu vết do chất có tính axit làm mờ, mất độ bóng bề mặt, người dùng nên liên lạc với các công ty dịch vụ chuyên nghiệp để xử lý hoặc đánh bóng lại mặt đá.

- Bảo dưỡng đá ốp lát là điều căn bản, không chỉ giữ cho đá sạch và không bị dơ, duy trì độ bóng và nếu cần thiết, sửa chữa hoặc là thay thế đá bị hư. Cách chăm sóc tốt nhất cho đá tự nhiên chính là chăm sóc phòng ngừa, tránh các vết bẩn hoặc vết trầy xước khi chúng xảy ra thì dễ hơn là cách khắc phục chúng.

- Để có thể bảo dưỡng vẻ đẹp tự nhiên của đá, giữ đá bền, đẹp theo thời gian, bạn nên chăm sóc mặt đá hàng ngày. Đây chính là phương pháp dễ dàng nhất với chi phí thấp nhất để có thể duy trì vẻ đẹp của sàn đá. Nên đặt các tấm thảm ở các vị trí đi lại nhiều để hạn chế bụi bẩn từ bên ngoài có thể làm trầy xước đá. Dùng những cây chổi quét sạch cát bụi trên sàn và lau sạch sàn thường xuyên bằng khăn sạch với những sản phẩm chuyên dụng dành cho đá tự nhiên hoặc chất làm sạch trung tính.

-Đối với sàn đá thì không nên kéo lê các vật nặng, các vật có cạnh sắc nhọn trên sàn làm trầy xước, hư hỏng bề mặt đá.

- Đối với bàn bếp thì bạn nên tránh để các xoong, chảo nóng trực tiếp lên bề mặt đá.

 

Gửi bình luận: