Ưu điểm của Đá Granite, đá Marble

Ưu điểm của Đá Granite, đá Marble

Ưu điểm của Đá Granite, đá Marble

2/27/2017 10:05:57 AM / Đăng bởi TDStone / (0) Bình luận

1.Đá Granite: 
 

Loại đá này còn được gọi là đá hoa cương, nó được hình thành trong tự nhiên do sự biến chất của các loại đá vôi, đá carbonate hay đá dolomit. Với quá trình biến chất tái tinh thể, các loại đá trầm tích hình thành nên các vân tinh tế đá được kẽ vào nhau. Nhờ có kết cấu tinh thể mà loại đá này có độ cứng khá cao, ít thấm nước, có thể sử dụng để lát ở những chỗ hay bị trầy xước, mài mòn như sàn nhà, cầu thang, mặt tiền….
 

 

So với Marble thì đa phần loại đá này có mức giá rẻ hơn, thi công cũng đơn giản và ít khi bị gãy, mẽ. Hiện nay các công trình đều khá là ưa chuộng loại đá này, khu vực được tìm thấy nó nhiều nhất là ở các mỏ đá miền Trung. Vì khí hậu ở nơi đây nóng nên đá được hình thành với độ bền cao, màu sắc đẹp, giúp cho công trình có thể chịu đựng được tác động của mưa nắng một cách tuyệt vời. 
 

Đá Granite được phân ra làm nhiều loại và ở Việt Nam phổ biến nhất các loại như sau: Đen Kim sa (Ấn Độ), Nâu Anh Quốc (Ấn Độ), Tím Mông Cổ (Trung Quốc), Đen Huế (Trung Quốc), Trắng Suối lau (Việt Nam), Đỏ Bình Định(VN), Đen Phú Yên (VN), Đỏ Brazil (Ấn Độ), Xà Cừ (Na Uy),….
 

Ứng dụng của nó khá rộng rãi, trong ốp lát ngành xây dựng. Nó góp phần tạo nên phong cách cho không gian, sự thoáng mát và cách nhiệt. Kết hợp hài hòa giữa phong cách cổ điển và hiện đại. Bên cạnh những ưu điểm trên thì nó còn có tính chịu lực và độ bền cao, cho phép sự va đập mạnh.
 

2.Đá Marble: 
 

Đá Marble còn được gọi là đá cẩm thạch, nó là một loại đá biến chất từ đá vôi, có cấu tạo không phân phiến, thành phần chủ yếu là canxit. Đa phần mọi người hay dùng nó để tạc tượng, cũng là loại vật liệu trang trí ở trong tòa nhà hay một số dạng ứng dụng khác. Ngoài ra, nó còn có thể dùng để làm tăng độ bóng hay đơn giản là làm đá trang trí. 
 

Xét về độ cứng thì nó có phần thua kém so với đá granite, song lại có những đường vân tự nhiên đầy sống động, màu sắc tươi tắn hơn bất kỳ loại đá nào. Tính chất của đá Marble xốp, mềm, dễ thấm hơn so với Granite, vậy nên khi sử dụng mà không xử lý cẩn thận thì càng về lâu về dài nước sẽ thấm, dính bụi bẩn, mất đi vẻ tự nhiên lúc đầu. 
 

 

Chưa hết, về vấn đề thi công thì nó cũng có phần khó khăn hơn vì rất dễ bị vỡ, mẻ, khó tìm được các sản phẩm tương đồng nên giá thi công sao hơn so với loại đá ở trên. Song nhiều người vẫn sử dụng nó bởi vì vẻ sang trọng, tự nhiên, gam màu lạnh và trang nhã, mang đến sự thư thái, mát dịu. 
 

Hiện nay ở nước ta phổ biến một vài loại đá Marble như sau :Trắng Carara (Ý), Vàng Ai cập (Ai cập), Kream Marfil (Tây Ban Nha), Dark Emperado (Tây Ban Nha), Volakas (Hy lạp, Ý), Trắng Hoàng Gia (Trung Quốc), Light Emparedo(Thổ Nhĩ Kỳ)…

[Nguồn st]

Gửi bình luận: